Lễ xuất quân giúp Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch

Chiều 16.5, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương làm lễ xuất quân lên đường hỗ trợ 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng chống dịch Covid-19.


Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho đại diện các sinh viên chuẩn bị lên đường giúp tỉnh bạn

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

3 cán bộ, giảng viên và 212 sinh viên các lớp xét nghiệm, điều dưỡng và y khoa đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang; 2 giảng viên và 50 sinh viên lớp xét nghiệm đến hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại lễ xuất quân, PGS, TS Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương khẳng định thời gian qua, thầy và trò nhà trường không quản ngại khó khăn, luôn trên tuyến đầu chung sức cùng chính quyền và nhân dân Hải Dương chiến đấu với dịch Covid-19 và đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Nhà trường đã phối hợp thành lập Bệnh viện dã chiến số 2, tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm… Trong đợt dịch này, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tương thân tương ái, thầy và trò nhà trường tiếp tục lên đường chi viện cho 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm trước giờ lên đường

Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cảm ơn các thầy cô giáo, sinh viên sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch của địa phương và hỗ trợ cho các tỉnh khác, đồng thời yêu cầu đoàn công tác thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Đoàn công tác làm nhiệm vụ theo công văn khẩn của Bộ Y tế đề nghị hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và công văn đề nghị hỗ trợ của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh. Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã kêu gọi cán bộ, giảng viên và các em sinh viên tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ chi viện.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã tái lập Bệnh viện dã chiến số 2 đón bệnh nhân Covid-19 chuyển từ Bệnh viện K về điều trị.

CHIẾN SĨ CSGT GIƠ TAY CHÀO ĐOÀN XE CHỞ CÁN BỘ Y TẾ CHI VIỆN CHO BẮC GIANG

pkthanhbinh.vn

THANH NGA(Theo Báo Hải Dương)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*