Khám bệnh mùa COVID-19

Khám bệnh mùa COVID-19

Thực hiện Công điện số 1158/CĐ- BCĐQG ngày 27/7/2020 của Ban chỉ đạo Quốc Gia về việc khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng và  kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Công văn số 3966/BYT- VPB1 ngày 25 tháng 07 năm 2020 của Bộ Y Tế về việc tăng cường phát hiện sớm các bệnh COVID-19.

Nhằm tăng cường phát hiện sớm ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị, giảm lây nhiễm ca bệnh, phòng khám đa khoa Thanh Bình đưa ra một số khuyến cáo như sau:

Trước hết mọi người cần tuân thủ khuyến cáo của thủ tướng chính phủ về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 của Bộ Y Tế khi đến những nơi công cộng.

Trung thực khai báo với cơ sở y tế địa phương rằng mình, người nhà mình có liên quan tới vùng dịch, hoặc tiếp xúc gần với người dương tính với COVID-19.Trong giai đoạn bạn đang được cách ly tại nhà thì không nên tự ý ra khỏi vùng cách ly nếu chưa đủ thời gian quy định.

Nếu bạn hoặc người nhà có liên quan tới vùng dịch, người tiếp xúc gần với người dương tính với COVID-19 đang được cách ly tại nhà mà có biểu hiện sốt, đau họng, mệt mỏi, ho, khó thở thì cần thông báo với cơ sở y tế sở tại qua điện thoại đường dây nóng để được tư vấn. Bạn tuyệt đối không tự ý đi đến các cơ sở y tế khác khám vì dễ có thể bạn là nguồn lây nhiễm COVID-19 cho cộng đồng. Điều này rất nguy hiểm.

Ngoài những khuyến cáo trên thì mọi người vẫn đi khám chữa bệnh bình thường, đặc biệt những người có bệnh nền mãn tính thì cần phải đi khám theo lịch hẹn, tránh để tình trạng bệnh của mình nặng lên mới đi khám. Mọi người thực hiện nghiêm chỉnh khuyến cáo của Bộ Y Tế: “Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không khạc nhổ bừa bãi khi đến chỗ đông người” Khám bệnh mùa COVID-19

Trân trọng!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*