Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

ĐI KHÁM BỆNH TRONG MÙA DỊCH BỆNH COVID-19.

  1. Trước hết mọi người cần tuân thủ khuyến cáo của thủ tướng chính phủ về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế khi đến những nơi công cộng.
  2. Trung thực khai báo với cơ sở y tế địa phương rằng mình, người nhà mình có liên quan tới vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người dương tính với Covid-19.
  3. Trong giai đoạn bạn đang được cách ly tại nhà thì không nên tự ý ra khỏi vùng cách ly nếu chưa đủ thời gian quy định.
  4. Nếu bạn hoặc người nhà có liên quan tới vùng dịch, người tiếp xúc gần với người dương tính với Covid -19 đang được cách ly tại nhà mà có biểu hiện sốt, đau họng, mệt mỏi, ho khó thở thì cần thông báo với cơ sở y tế sở tại qua điện thoại đường dây nóng để được tư vấn. Bạn tuyệt đối không tự ý đi đến các cơ sở y tế khác khám vì dễ có thể bạn là nguồn lây nhiễm Covid- 19 cho cộng đồng. Điều này rất nguy hiểm .
  5. Ngoài những khuyến cáo trên thì tất các người dân vẫn đi khám chữa bệnh bình thường, đặc biệt những người có các bệnh mãn tính thì cần phải đi khám theo lịch hẹn, tránh để tình trạng bệnh của mình nặng lên mới đến khám và mọi người thực hiện khuyến cáo của  Bộ Y Tế: “Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không khạc nhổ bừa bãi khi đến chỗ đông người”.

Trân trọng!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*